Tẩy lông tay, chân tại nhà siêu dễ với sáp wax con lăn

Tẩy lông tay, chân tại nhà siêu dễ với sáp wax lông ấm

Nếu bạn đang tìm cách để tẩy lông tay, chân tại nhà thì sáp wax con lăn là lựa chọn hoàn hảo.

Vậy sáp wax con lăn là gì? Vì sao nó phù hợp để tẩy lông tay, chân và các vùng da rộng? Ưu điểm? Cách dùng thế nào?

Sáp tẩy lông con lăn Jax Wax Orchid 100ml
Sáp tẩy lông con lăn Jax Wax 100ml

Sáp wax con lăn là gì?

Sáp wax con lăn là sáp tẩy lông dạng mềm được đóng gói dạng tuýp có đầu con lăn tiện dụng. Đầu con lăn tiện dụng giúp trải sáp cực mỏng, đều và nhanh trong nháy mắt. Sáp cần được đun ấm trước khi dùng và phải dùng kèm với giấy wax. Sau khi làm nóng sáp, lăn đều sáp lên da 1 lớp mỏng. Tiếp theo, đặt giấy wax lên phần da vừa lăn sáp, miết nhẹ cho sáp & giấy dính chặt với nhau rồi giật mạnh giấy wax. Lông sẽ được kéo đi tận gốc. 

Tại sao sáp wax con lăn phù hợp dùng tẩy lông tay, chân?

Sáp wax con lăn về cơ bản là sáp wax ấm, phù hợp tẩy lông ở những vùng da rộng như tay, chân, lưng, bụng, ngực. Có thể dùng cho các vùng nhạy cảm như mặt, bikini nhưng sẽ không phải loại tối ưu cho những vùng này. Lý do là vì với những vùng nhạy cảm mà lông lại dày và dùng sáp wax nóng sẽ ít đau hơn.

Nên dùng sáp wax ấm cho những vùng da nào?
Mẹo waxing 7: Nên dùng sáp wax ấm cho những vùng da nào?

Ưu điểm của sáp wax con lăn

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm tẩy lông tay, chân tại nhà thì sáp wax con lăn là lựa chọn hoàn hảo. Lý do là vì sáp con lăn có những ưu điểm sau:

 • Cực kỳ dễ thao tác do có sẵn đầu lăn: kể cả người không biết gì về waxing cũng có thể dùng được
 • Tiết kiệm sáp do đầu lăn trải sáp cực mỏng và đều
 • Tiết kiệm thời gian: trải sáp với chiều rộng và chiều dài tùy thích chỉ trong nháy mắt

Với sáp wax nóng, bạn sẽ tốn sáp và thời gian gấp nhiều lần để có thể tẩy lông các vùng da rộng như tay, chân. Nói chung, sáp wax ấm dạng con lăn rất dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian rất nhiều khi tẩy lông tại nhà hoặc tẩy lông tại spa. Chỉ việc làm ấm tuýp con lăn, lăn lên vùng da cần tẩy lông, lớp sáp sẽ được trải mỏng đều và bám chắc vào lông.

Lấy đi tận gốc nang lông dễ dàng với sáp con lăn Jax wax Bluebell
Lấy đi tận gốc nang lông dễ dàng với sáp con lăn Jax wax Bluebell

Cách dùng sáp wax con lăn

Time needed: 15 minutes.

Cách dùng sáp wax con lăn để tẩy lông

 1. Bước 1:  Làm nóng sáp wax con lăn

  Có 3 cách làm nóng sáp: dùng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ. Hướng dẫn cụ thể cách làm nóng sáp wax con lăn bằng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ, các bạn xem thông tin ở hình dưới nhé.

  Cách làm nóng sáp wax con lăn bằng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ

 2. Bước 2: Kiểm tra độ nóng của sáp

  Lăn tuýp sáp lên giấy wax, nếu thấy đầu lăn sáp trải sáp dễ dàng trên giấy là được. Nếu thấy đầu con lăn rít, khó lăn thì nghĩa là sáp chưa đủ nóng, cần làm nóng thêm. Nếu nghiêng tuýp sáp thấy sáp bên trong lỏng như nước, lăn lên giấy quá dễ thì sáp bị nóng quá, cần để nguội bớt.

 3. Bước 3: Lăn sáp

  Lăn sáp lên vùng da cần tẩy lông xuôi theo chiều lông mọc. Lông mọc hướng nào thì bạn lăn theo hướng đó nhé. Lăn 1 lớp sáp mỏng lên giấy wax nữa.

 4. Bước 4: Giật giấy wax

  Đặt giấy wax đã có sáp lên vùng da vừa lăn sáp và dùng bàn tay miết 2-3 lần cho giấy dính chắc vào da.Giật thật nhanh giấy wax ngược chiều lông mọc. Thao tác này phải nhanh và dứt khoát thì nang lông mới được kéo đi hết. Lặp lại các bước 1-2-3-4 một lần nữa nếu lông vẫn còn sót lại.

 5. Bước 5: Làm sạch, giảm đau, diệt khuẩn vùng da vừa wax

  Dùng dầu lau sáp chuyên dụng để làm sạch sáp dính trên da. Dầu lau sáp sẽ vừa làm sạch sáp dính, vừa giảm đau tức thì, diệt khuẩn, ngừa viêm lỗ chân lông. Không dùng các loại dầu khác để tránh làm bít tắc lỗ chân lông. Lỗ chân lông bị bít tắc sẽ dễ gây lông mọc ngược sau này.
  Dầu lau sáp tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

 6. Bước 8: Làm dịu và dưỡng da sau wax và ức chế lông mọc lại

  Thoa kem dưỡng sau wax chuyên dụng để tiếp tục làm dịu da, diệt khuẩn và ngừa lông mọc ngược và bổ sung dưỡng chất cho da. Kem dưỡng sau wax còn có tác dụng ức chế lông mọc, làm lông mọc lại chậm hơn. Nếu bạn muốn da sáng mịn, lông mọc lại chậm hơn thì nhớ dùng kem dưỡng sau wax liên tục ít nhất 7-10 ngày nhé.
  Kem dưỡng sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

Những lưu ý khi sử dụng

Sáp wax con lăn sẽ mang lại hiệu quả tẩy lông tuyệt vời nếu bạn nắm được những lưu ý dưới đây:

 • Phải dùng sáp kết hợp với giấy wax
 • Không dùng dầu khác để lau sáp dính trên da thay cho dầu lau sáp chuyên dụng để tránh bít tắc lỗ chân lông. Các loại dầu khác không có chức năng làm tan sáp wax, không diệt khuẩn, làm dịu da.
 • Tuyệt đối không rửa da với nước hay xà bông, sữa tắm sau khi wax
 • Nếu bạn mới biết wax, chỉ nên giật từng mảng nhỏ, không nên ham giật mảng lớn

Chúng tôi muốn cung cấp thông tin đầy đủ nhất về sáp wax con lăn và cách dùng. Hi vọng là thông tin trên đây giúp bạn có thể “diệt lông” dễ dàng tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!