Waxing và Sugaring- Cái Nào Hiệu Quả Hơn?

Waxing và Sugaring đều là những lựa chọn phổ biến và hiệu quả khi bạn cần loại bỏ lông trên cơ thể. Tuy nhiên, giữa hai phương pháp này, liệu phương pháp nào có thể được coi là hiệu quả hơn? Cùng tìm hiểu nhé!

Sugaring

Sugaring là phương pháp truyền thống, sử dụng hỗn hợp đường và mật ong để loại bỏ lông. Quá trình này tương tự như waxing, nhưng thay vì sử dụng sáp Wax, thì hỗn hợp đường và mật ong được đắp lên vùng da cần loại bỏ lông, sau đó kéo lông ra khỏi nang lông.

Phương Pháp Tẩy Lông Sugaring

Ưu Điểm

  • Nguyên Liệu Tự Nhiên do được tạo ra từ ba nguyên liệu đơn giản là chanh, đường và nước, việc sử dụng Sugaring được đánh giá cao vì tính tự nhiên của nó.
  • Thích hợp với các vùng da mỏng như cánh tay, chân. Việc lột lông theo hướng cùng chiều với hướng mọc của lông giúp giảm thiểu sự kích ứng, đặc biệt là đối với những người có lông mảnh và dễ gãy.

Nhược điểm 

  • Hiệu quả loại bỏ lông kém do lột lông theo chiều mọc của lông, đường đường thường không thể lấy hết lông từ gốc, đặc biệt là đối với những người có lông dày hoặc cứng.
  • Nguy cơ gãy lông và mọc lông ngược. Vì không có độ bám cao như sáp thông thường, việc sử dụng đường có nguy cơ gây gãy lông và gây ra lông mọc ngược.
  • Khó bảo quản nếu muốn sử dụng tại nhà, nhất là những ngày nắng nóng. Đường sẽ bị chảy từ đó không thể bảo quản được lâu.

WAXING

Waxing là quá trình bôi sáp Wax (sáp nóng, sáp mềm hay con lăn) lên da, khi sáp khô giật miếng sáp theo hướng ngược lại với chiều mọc của lông. Quá trình này sử dụng sáp nóng dưới nhiều hình thức khác nhau để loại bỏ lông tận gốc, giúp da không còn lông trong thời gian dài và làm giảm sự phát triển theo thời gian.

Phương Pháp Tẩy Lông Waxing

Mặc dù, Sugaring và Waxing có vẻ giống nhau (đều lấy đi gốc lông) nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt. 

Ưu điểm 

  • Hiệu quả: Sáp lột lông giúp loại bỏ lông từ gốc trong hướng ngược lại so với hướng mọc của lông, giảm nguy cơ gãy lông, hoặc lông mọc ngược do không lột hết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có lông dày hoặc cứng.
  • Kết quả lâu dài: Sáp lột lông giữ và loại bỏ lông từ gốc, dẫn đến thời gian mọc lông chậm hơn, đặc biệt là sau một thời gian dài.
  • Phù hợp với nhiều vùng da: Sáp lột lông là phương pháp hiệu quả cho việc loại bỏ lông trên diện tích cơ thể, đặc biệt là khi sử dụng các công thức như sáp wax nóng cho vùng da rậm lông và sáp wax con lăn cho vùng da mỏng như chân tay.

Nhược điểm

  • Nguy cơ kích ứng da: Do sức kéo mạnh hơn, sáp lột lông có nguy cơ gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, nhờ vào các công thức đặc biệt như Jax Wax Australia, được tạo ra cho làn da nhạy cảm dễ bị đỏ, viêm, hoặc kích ứng, hoặc dễ bị lông mọc ngược, nguy cơ kích ứng có thể giảm đáng kể.

HƯỚNG DẪN WAXING TẠI NHÀ 

JAX WAX AUSTRALIA là một trong những hãng sáp uy tín của Úc. Hiện tại ở thị trường có nhiều các loại sáp Wax có chứa hạt vi nhựa gây bỏng rát da, kích ứng, cảm giác đau rát khiến người dùng e ngại khi nghĩ tới Waxing. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một sản phẩm tẩy lông uy tín, đừng ngần ngại đến với Jax Wax Australia để làn da được nâng tầm trải nghiệm các sản phẩm cao cấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo