Hướng dẫn WAX LÔNG NÁCH tại nhà với sáp wax nóng Jax Wax​

Cách WAX LÔNG NÁCH tại nhà với sáp wax nóng Jax Wax
Cách WAX LÔNG NÁCH tại nhà với sáp wax nóng Jax Wax

Hướng dẫn WAX LÔNG NÁCH tại nhà với sáp wax nóng Jax Wax

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ muốn mua sáp tẩy lông về tự wax lông nách tại nhà. Wax lông nách tại nhà không quá khó nếu các bạn có đủ sản phẩm cần thiết và nắm được kỹ thuật waxing. 
Vậy cần những sản phẩm, dụng cụ nào để có thể tự wax lông nách tại nhà? Hãy đọc tiếp bài viết này. Đồng thời, chúng tôi cũng có video hướng dẫn cách wax lông nách tại nhà với sáp wax nóng Jax Wax hiệu quả, ít đau, đi hết nang lông ở dưới nhé.

01 Nồi đun sáp wax chuyên dụng

Nếu không có nồi đun sáp, có thể làm nóng chảy sáp bằng lò vi sóng. Dùng nồi chuyên dụng thì sẽ tiện hơn vì nồi giúp sáp nóng chảy ở nhiệt độ nhất định, an toàn cho da, tiện lợi hơn khi wax.

02 Sáp wax nóng Jax Wax

Sáp của hãng Jax Wax có thành phần làm dịu da ngay trong khi wax và nhiệt độ nóng chảy thấp nên dịu da hơn nhiều so với các loại sáp của Trung Quốc. Jax Wax cũng có nhiều loại sáp với độ bám lông, mềm, dẻo khác nhau. Bạn bạn nên hỏi người bán để được tư vấn loại phù hợp.

03 Dầu lau sáp sau khi wax

Dầu lau sáp rất quan trọng vì nó sẽ làm sạch hoàn toàn sáp dính trên bề mặt da, đồng thời làm dịu da và diệt khuẩn cho da sau khi wax. Dầu lau sáp chuyên dụng sẽ không làm bít tắc lỗ chân lông và không cần rửa lại với nước sau khi lau.

04 Kem dưỡng sau khi wax

Kem dưỡng sau khi wax chuyên dụng có thành phần diệt khuẩn cho da sau khi wax lông. Quan trọng nhất là kem có thành phần làm dịu và được chứng nhận an toàn cho da sau khi wax có lỗ chân lông hở. Không nên dùng những sản phẩm bôi không có chứng nhận là an toàn cho da sau khi wax.

05 Que gỗ để phết sáp

Chỉ nên lấy sáp bằng que gỗ một lần rồi bỏ đi, không nên nhứng đi nhúng lại que vào nồi để không làm bẩn sáp trong nồi.

Dụng cụ, sản phẩm cần thiết để wax lông nách bằng sáp nóng tại nhà

Dụng cụ, sản phẩm cần thiết để wax lông bằng sáp nóng tại nhà

Cách phết sáp và giật sáp khi wax lông nách

Nếu tự wax lông nách ở nhà cho mình, bạn nên đứng trước gương để có thể nhìn được chiều lông và phết sáp dễ dàng.

Xem video để biết cách phết sáp, giật sáp sao cho đúng cách. Phết sáp miếng nhỏ, dài xuôi theo chiều lông, sau đó giật ngược chiều lông. Như vậy giúp giật đi hết được nang lông và ít đau nhất.

Lưu ý: Không phết sáp cả mảng to rồi giật lông đi, vì như vậy sẽ rất đau và khiến cho lông dễ bị đứt nếu không phết sáp đúng chiều. Phết sáp mảng lớn và giật còn dễ gây tổn thương da nữa

Phân biệt các loại sáp tẩy lông: sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh, sugar wax

Phân biệt các loại sáp wax

Có những loại sáp tẩy lông nào?

Sáp tẩy lông (sáp wax) được chia thành 4 loại: sáp wax nóng, sáp wax ấm, sáp wax lạnh, sugar wax.

Tẩy lông bằng sáp (wax lông) là phương pháp ngày càng trở nên phổ biến. Lý do đơn giản là vìwax lông lấy đi tận gốc nang lông khiến lông mọc lại mềm, mảnh hơn. Để wax lông hiệu quả, cần phân biệt được các loại sáp và lựa chọn loại phù hợp. Nhiều bạn chưa thực sự nắm được sự khác nhau giữa các loại sáp wax. Hãy đọc tiếp để có thêm thông tin cơ bản giúp phân biệt các loại sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh và sugar wax nhé.

❶ Sáp wax nóng

Sáp wax nóng còn được gọi là sáp cứng vì ở nhiệt độ bình thường, sáp ở trạng thái cứng. Sáp chỉ có thể sử dụng khi đã được làm nóng chảy ở nhiệt độ phù hợp. Sau khi làm nóng chảy sáp ở nhiệt độ phù hợp, bạn phết sáp lên vùng da cần wax lông. Chờ vài giây để sáp khô bề mặt rồi cầm 1 đầu sáp giật ngược chiều lông mọc. Sáp wax nóng không cần dùng với giấy hay vải.

Tẩy lông bằng sáp wax nóng
Tẩy lông bằng sáp wax nóng

Sáp wax nóng bám lông cứng, ngắn tốt. Hơi nóng của sáp sẽ làm nở lỗ chân lông trước khi bạn giật miếng sáp đi. Do đó, sáp wax nóng có thể dễ dàng kéo đi các nang lông to, khoẻ. Tẩy lông với sáp wax ít đau nhất so với bất kỳ loại sáp nào khác. Bạn có thể phết sáp và giật vài lần trên một vùng da cho đến khi lông được lấy đi hết.

Sáp wax nóng dùng chủ yếu cho những vùng da có lông rậm, cứng, khoẻ. Nó cũng đặc biệt được lựa chọn dùng cho vùng da nhạy cảm như mặt, bikini, nách. Với các loại sáp nóng không có thành phần nhựa, sáp ít gây tổn thương cho da khi wax. Có thể dùng sáp nóng cho các vùng rộng trên cơ thể (tay, chân) nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, với những vùng da rộng và lông mảnh, người ta thường dùng sáp wax ấm.

Lời khuyên: Cần kiểm tra kỹ nhiệt độ của độ của sáp trước khi phết lên da. Nên lựa chọn hãng sáp có uy tín, thành phần không có chứa nhựa để an toàn cho da.

❷ Sáp wax ấm

Sáp wax ấm, còn được gọi là sáp mềm, vì ở nhiệt độ bình thường sáp có trạng thái mềm dẻo. Sáp cũng cần được làm ấm cho lỏng hơn  thì mới sử dụng được. Điểm khác biệt là sáp wax ấm cần sử dụng chung với giấy wax. Sau khi làm ấm sáp, phết đều sáp lên da, đặt giấy wax lên vùng da vừa được phết sáp. Tiếp đó, miết nhẹ cho sáp và giấy dính chặt với nhau. Giật thật nhanh giấy wax ngược chiều lông mọc. Sáp ấm có dạng con lăn rất tiện dụng, giúp trải sáp mỏng đều nhanh, không dây dính.

Tẩy lông bằng sáp wax ấm

Sáp wax ấm thích hợp tẩy lông cho những vùng lông thưa, dài, mảnh như: tay, chân, lưng, bụng, ngực. Sáp không phù hợp dùng cho mặt, bikini và nách vì dễ làm da bị đỏ rát lâu. Những vùng da này rất nhạy cảm nhưng lông lại khoẻ, mật độ lông dày và nang lông to, nên dùng sáp wax nóng. 

Mỗi lần wax lông, chỉ nên dùng sáp wax ấm 1-2 lần trên 1 vùng da thôi nhé. Do sáp wax ấm bám cả lông và da nên nếu wax nhiều lần trên 1 vùng sẽ gây tổn thương đến bề mặt da. 

Lời khuyên: không nên dùng sáp wax ấm cho vùng bikini.

❸ Sáp wax lạnh

Sáp lạnh có kết cấu mềm dẻo ở nhiệt độ thường, không cần phải đun nóng. Chỉ cần phết sáp lên da, đặt giấy wax lên phần da vừa được phết sáp, miết cho sáp và giấy wax dính chặt với nhau rồi giật. Tuy nhiên, bạn sẽ phải miết nhiều lần thì giấy với sáp mới bám tốt vào nhau để giật.

Sáp lạnh không mất thời gian chuẩn bị, nhưng tốn thời gian wax vì phải miết nhiều lần cho giấy bám vào sáp. Bạn cũng sẽ phải thực hiện thao tác nhiều lần mới lấy đi được hết lông. Hiệu quả lấy lông đi tận gốc của sáp lạnh không cao bằng wax ấm và wax nóng. Sáp lạnh khó lấy được tận gốc nang lông to khỏe do sáp không có nhiệt để làm lỗ chân lông nở ra trước khi giật lông đi. Và cũng vì không có nhiệt nên tẩy lông với sáp lạnh cũng đau hơn. Do vậy, sáp wax lạnh  chỉ thích hợp cho những vùng lông rất thưa, mỏng và vùn da không nhạy cảm.

Miếng wax lạnh

Tẩy lông bằng miếng wax lạnh

Miếng wax lạnh rất tiện vì sáp đã được phết sẵn trên giấy wax và bỏ trong hộp. Nó thích hợp cho khách hàng cá nhân dùng tại nhà hay mang theo khi du lịch. Khi dùng, bạn đặt miếng wax lạnh vào giữa 2 lòng bàn tay, giữ vài chục giây cho sáp trong giấy mềm ra. Tiếp đó, bạn dán miếng wax lên da và giật. Hiệu quả bám lông của miếng wax lạnh không cao, chỉ thích hợp dùng cho lông thưa, mảnh.

❹ Sugar wax

Sugar wax, hay còn gọi là sáp đường, là hỗn hợp sáp có chứa đường, chanh và mật ong. Sugar wax cũng cần làm ấm trước khi dùng và không cần dùng kèm với giấy. Bạn dùng tay lấy 1 lượng sugar wax vừa đủ, trét lên vùng da cần wax lông và giật. Bạn có thể trét đi trét lại phần sugar wax đó lên da mà nó vẫn bám lông tốt. Tương tự như sáp nóng, sugar wax có thể áp dụng vài lần trên vùng da cần wax đến khi lông đgiật hết được lông đi.

Tẩy lông với sugar wax

Sugar wax có thể áp dụng ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Tuy nhiên, tẩy lông bằng sugar wax đau nhiều hơn so với sáp nóng và sáp ấm. Ngoài ra, rất khó để dùng sugar wax tạo hình vùng kín một cách chính xác. Nếu bạn cần wax lông vùng kín thì sugar wax không phải là lựa chọn tốt nhất.

Giờ thì bạn có thể hiểu sự khác biệt cơ bản của các loại sáp tẩy lông rồi.

Bạn nên chọn loại sáp phù hợp với mục đích sử dụng và loại da của mình. Nếu còn thắc mắc về các loại sáp tẩy lông, hãy để lại comment dưới bài viết nhé.

Lông mọc ngược: nguyên nhân và cách điều trị

Lông mọc ngược dưới da sau wax

Bạn đang tìm cách trị lông mọc ngược? Vậy thì hãy đọc bài này.

Nhiều bạn bị lông mọc ngược và thâm lỗ chân lông sau khi waxing, cạo lông, tẩy lông bằng kem. Một số bạn thường thấy lỗ chân lông bị sần và thâm ở cánh tay, chân, lưng do cơ địa. Mặc dù đã khám, mua thuốc bôi mà không hết.

Lông mọc ngược dưới da sau wax
Lông mọc ngược ở chân, thâm lỗ chân lông
Lông mọc ngược ở bikini
Lông mọc ngược ở bikini
Lông mọc ngược

Dù bạn bị tình trạng như trên do da cơ địa hay nguyên nhân khác, thông tin được Waxing House chia sẻ dưới đây cũng rất hữu ích và hoàn toàn dễ áp dụng mà không hề tốn kém.

Nội dung chia sẻ: 

Các bạn click vào phần mình quan tâm, hoặc nếu muốn đọc hết các thông tin đó, có thể vào link sau nhé:

https://waxinghouse.vn/vi/long-moc-nguoc-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

Sự khác nhau giữa sáp wax lông cứng và mềm

Sự khác biệt giữa sáp wax lông cứng và mềm

Waxing : biện pháp loại bỏ lông phổ biến

Có nhiều cách để loại bỏ lông trên cơ thể như waxing, dùng kem tẩy lông, cạo lông, triệt lông. Trong số đó, waxing đã và đang trở nên phổ biến vì nó lấy lông đi hiệu quả và có giá hợp lý. Lông được kéo đi tận gốc, lâu mọc lại hơn so với cạo hoặc dùng kem tẩy lông. Waxing tiết kiệm chi phí hơn so với triệt lông và bạn có thể tự làm ở nhà. Nhiều người sợ waxing vì đau, nhưng waxing không tệ chút nào nếu bạn dùng đúng sản phẩm và biết cách làm.

Một trong những yếu tố quyết định để wax lông hiệu quả đó là lựa chọn loại sáp phù hợp. Có rất nhiều loại sáp wax lông trên thị trường, nhưng tất cả chúng đều được phân thành hai loại chính:

 • Sáp wax cứng, còn gọi là sáp wax nóng (không cần dùng giấy)
 • Sáp wax mềm (có cần dùng giấy)

Ngoài 2 loại này, còn có thêm Sugar wax (sáp mềm nhưng không cần dùng với giấy). Sugar wax khó thao tác và cũng đau nên chúng tôi tạm thời chưa đề cập đến ở đây.

Sự khác nhau giữa sáp wax lông cứng và mềm
Sự khác nhau giữa sáp wax lông cứng và mềm

Sáp wax cứng và sáp wax mềm khác nhau như thế nào và có ưu – nhược điểm gì? Khi bạn biết chính xác loại sáp phù hợp với bộ phận cơ thể bạn muốn wax, bạn sẽ thấy waxing đơn giản, hiệu quả và an toàn. Cùng tìm hiểu nhé.

Sáp wax cứng

Sáp wax cứng là gì? Cách dùng?

Sáp wax cứng, là loại sáp dùng để lấy đi tận gốc nang lông mà không cần dùng kèm với giấy wax. Vì sáp cần được làm nóng chảy trước khi dùng nên được gọi phổ biến là là sáp wax nóng.

Sau khi làm nóng chảy sáp, bạn dùng que phết một lớp sáp dày trên da xuôi chiều lông mọc. Tiếp theo, đợi cho sáp cứng lại, giật miếng sáp khỏi da nhanh, ngược chiều lông mọc. 

Sáp wax cứng có thể bám lông khỏe cứng, ngắn rất tốt. Do được làm nóng cha, hơi nóng của sáp làm cho lỗ chân lông nở ra trước khi nang lông được giật đi. Vì vậy, việc kéo tận gốc nang lông đi dễ dàng hơn. Sáp có thể lấy đi tận gốc những sợi lông khỏe mà ít đau nhất. 

Do bình thường sáp ở dạng cứng nên được đóng gói ở nhiều dạng khác nhau: dạng cục, dạng hạt, dạng hũ. Tuy nhiên, dạng hạt được ưa chuộng hơn cả do sự tiện lợi khi sử dụng.

Sáp wax cứng thích hợp wax lông cho vùng da nào?

Về cơ bản, sáp wax cứng có thể dùng cho tất cả các vùng trên cơ thể. Nếu bạn muốn mua một loại sáp để dùng wax lông toàn thì hãy chọn sáp wax cứng.

Tuy nhiên, sáp cứng không phải lựa chọn tốt nhất để dùng cho các vùng da rộng như chân, tay và lưng. Lý do là vì sẽ mất nhiều thời gian để wax và tốn sáp. Sáp cứng với nhiệt độ cao cũng có thể làm đứt những sợi lông mảnh. Do đó, nó cũng sẽ không phải lựa chọn thích hợp cho các bạn có lông tay, chân mảnh.

Loại sáp này là sự lựa chọn tốt nhất để wax lông những vùng nhạy cảm, có lông khỏe, ngắn như bikini, mặt và nách.

Sáp wax cứng đặc biệt thích hợp để wax lông vùng bikini vì ít đau hơn và dễ dàng tạo hình dạng lông theo ý muốn. Vùng kín thực sự rất nhạy cảm, lông ở đây khỏe và mọc theo nhiều hướng đan xen nhau. Wax lông vùng kín bằng sáp cứng sẽ ít bị đứt lông, ít đau hơn là dùng sáp mềm.

Sáp wax mềm

Sáp wax mềm là gì? Cách dùng?

Sáp wax mềm là loại sáp tẩy lông cần được sử dụng với giấy wax. Sáp wax mềm có 2 loại: sáp wax lạnh (không cần làm nóng) và sáp wax ấm (cần làm nóng). Sáp wax ấm có khả năng  bám lông và kéo được nang lông to đi tốt hơn, ít đau và  tiết kiệm thời gian hơn dùng sáp wax lạnh. 

Bạn có thể cần hoặc không cần làm nóng sáp mềm trước khi sử dụng (tùy thuộc vào loại việc bạn dùng sáp wax lạnh hay sáp wax ấm). Nếu là sáp wax lạnh thì không cần làm nóng trước khi dùng. Nếu là sáp wax ấm thì bạn cần làm nóng nhẹ cho sáp lỏng ra rồi mới dùng được. 

Trước tiên, phết một lớp sáp mỏng lên vùng da cần wax bằng que hoặc sáp con lăn xuôi chiều lông. Tiếp theo, dùng giấy wax dính lên phần da vừa được phết sáp, miết cho sáp và giấy dính vào nhau. Giật giấy wax nhanh, ngược chiều lông mọc để kéo sáp cùng với lông đi. 

Với sáp wax ấm, bạn nên dùng dạng tuýp sáp con lăn để trải sáp dễ dàng, mỏng đều trong nháy mắt mà không phải mất thời gian loay hoay với que và hũ sáp. Sáp con lăn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian wax lông rất nhiều.

Sáp wax mềm thích hợp wax lông cho vùng da nào?

Nhìn chung, sáp wax mềm lấy đi những sợi lông mảnh tốt hơn sáp wax cứng. Đây là loại sáp phù hợp để wax lông những vùng da rộng như tay, chân, bụng, ngực và lưng. Lông ở các vùng này thường không quá khỏe, cứng, thường mọc xuôi chiều theo đám rộng. Tuy nhiên, với nam giới, lông nhiều, khỏe và cứng, sáp wax cứng vẫn là lựa chọn tối ưu.

Sáp wax mềm không phải là loại lý tưởng cho vùng nách, mặt và bikini. Do đây đều là vùng da rất nhạy cảm, lông lại khỏe, cứng, mọc nhiều chiều khác nhau. Dùng sáp mềm cho những vùng này sẽ rất đau do sáp không có nhiệt làm nở lỗ chân lông, khó kéo được hết nang lông đi. Việc dùng sáp mềm cho những vùng này cũng dẫn đến tỉ lệ đứt lông cao và da dễ bị đỏ rát lâu. Vì vậy, sáp wax mềm không được khuyên dùng cho những vùng nhạy .

Có rủi ro gì khi wax lông bằng sáp không?

Tất nhiên là có. 

Nếu bạn dùng sáp không đúng cách, da có thể bị xước, đỏ rát lâu, lông đứt chứ không kéo đi hết được nang lông. Wax lông không đúng cách, dùng không đúng sản phẩm có thể dẫn đến tình trạng lông mọc ngược hoặc thâm các lỗ chân lông.

Lông mọc ngược dưới da sau waxing
Lông mọc ngược dưới da sau waxing

Ngoài việc biết kỹ thuật waxing, ban cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng bất kỳ loại sáp nào trên vùng da bị cháy nắng hoặc bị kích ứng.
 • Tránh lột hoặc sử dụng kem chứa retinoid ít nhất 2 đến 5 ngày trước khi tẩy lông.
 • Phải dùng dầu lau sáp chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn cặn sáp bám trên da. Đồng thời, dầu lau sáp làm da bớt đỏ và giảm đau. Không nên dùng các loại dầu khác vì nó không giúp giảm đỏ mà còn làm bít lỗ chân lông, dễ bị lông mọc ngược sau này.
 • Nếu bạn gặp tình trạng lông mọc ngược nhiều sau khi wax lông, hoặc bị kích ứng da, hãy liên hệ với nơi chuyên về waxing chuyên nghiệp để được tư vấn. Bạn cũng có thể vào ĐÂY để tìm hiểu thêm về lông mọc ngược và cách điều trị.
Lông mọc ngược dưới da sau wax
Lông mọc ngược ở chân, thâm lỗ chân lông

Làm sao để wax lông đúng cách, ít đau và đi hết nang lông?

Tự wax lông ở nhà giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng sản phẩm và wax sai cách thì bạn có khả năng gặp các “rủi ro khi wax lông” như đề cập ở trên. Suy cho cùng, bạn đang wax cho mình cơ mà, hãy chuẩn bị những gì tốt nhất để tránh rủi ro. Bạn nên:

Chọn đúng sản phẩm

Trước tiên, hãy lựa chọn sản phẩm đúng với vùng da cần wax lông. Nên chọn sản phẩm có uy tín. 

 • Không nên ham rẻ vì các loại sáp rẻ thường có thành phần từ nhựa không tốt cho da, có thể làm thâm sạm da
 • Sáp wax chất lượng kém cũng dễ làm thâm các lỗ chân lông. Nhiều bạn sau vài lần tự wax tự nhiên thấy các lỗ chân lông thâm nhiều lên. Khắc phục thâm trong trường hợp này mất rất nhiều thời gian lắm nhé. Ít nhất cũng phải 3-6-12 tháng.
 • Nhớ dùng dầu lau sáp được chứng nhận làm sạch sáp wax và làm dịu da. Không phải cứ là dầu thì đều có tác dụng này đâu nhé. Dùng sai loại sẽ khiến da đỏ lâu và lỗ chân lông bị bít tắc gây lông mọc ngược. 
 • Dùng kem dưỡng sau wax có chứng nhận chuyên dùng cho da sau khi wax chứ đừng chỉ tin vào quảng cáo. Không phải loại kem nào cũng an toàn khi dùng cho da sau waxing.
 • Chọn các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Các sản phẩm chính hãng bao giờ cũng có thông tin của nhà sản xuất cụ thể, chứ không phải chỉ có mỗi dòng “Made in…” thôi đâu nhé.

Học kỹ thuật waxing

Nếu chưa biết kỹ thuật waxing, tốt nhất là bạn nên học một khóa học wax lông toàn thân hoặc wax lông bikini tùy theo nhu cầu của bạn. Giảng viên sẽ dạy bạn cách dùng sáp wax mềm hoặc cứng đúng kỹ thuật để lấy đi hết nang lông và ít đau nhất. Đồng thời, bạn cũng được hướng dẫn cách chăm sóc da và xử lý sự cố trong và sau waxing.

Tại đây, chúng tôi cung cấp những sản phẩm waxing chuyên nghiệp được nhập khẩu chính hãng từ Úc với chất lượng hàng đầu. Các sản phẩm gồm: sáp cứng, sáp mềm, các sản phẩm từ trước đến sau wax. Chúng tôi cũng có các khóa học wax lông chuyên nghiệp do giảng viên nhiều năm kinh nghiệm dạy.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hay các khóa học waxing nhé.

Hướng dẫn cách tẩy lông chân tại nhà với sáp con lăn

Tẩy lông tay, chân tại nhà siêu dễ với sáp wax lông ấm

Nếu bạn muốn tẩy lông tay, chân tại nhà thì sáp wax con lăn là lựa chọn hoàn hảo.

Vậy sáp wax con lăn là gì? Vì sao nó phù hợp để tẩy lông tay, chân và các vùng da rộng? Ưu điểm? Cách dùng thế nào?

Sáp wax con lăn là gì?

Sáp tẩy lông con lăn Jax Wax Orchid 100ml
Sáp tẩy lông con lăn Jax Wax 100ml

Sáp wax con lăn là sáp tẩy lông dạng mềm được đóng gói dạng tuýp có đầu con lăn tiện dụng. Đầu con lăn tiện dụng giúp trải sáp cực mỏng, đều và nhanh trong nháy mắt. Sáp cần được đun ấm trước khi dùng và phải dùng kèm với giấy wax. Sau khi làm nóng sáp, lăn đều sáp lên da 1 lớp mỏng. Tiếp theo, đặt giấy wax lên phần da vừa lăn sáp, miết nhẹ cho sáp & giấy dính chặt với nhau rồi giật mạnh giấy wax. Lông sẽ được kéo đi tận gốc. 

Tại sao sáp wax con lăn phù hợp dùng tẩy lông tay, chân?

Lý do là vì sáp con lăn có những ưu điểm sau:

 • Cực kỳ dễ thao tác do có sẵn đầu lăn: kể cả người không biết gì về waxing cũng có thể dùng được
 • Tiết kiệm sáp do đầu lăn trải sáp cực mỏng và đều
 • Tiết kiệm thời gian: trải sáp với chiều rộng và chiều dài tùy thích chỉ trong nháy mắt

Với sáp wax nóng, bạn sẽ tốn sáp và thời gian gấp nhiều lần để có thể tẩy lông các vùng da rộng như tay, chân. Nói chung, sáp wax ấm dạng con lăn rất dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian rất nhiều khi tẩy lông tại nhà hoặc tẩy lông tại spa. Chỉ việc làm ấm tuýp con lăn, lăn lên vùng da cần tẩy lông, lớp sáp sẽ được trải mỏng đều và bám chắc vào lông.

Lấy đi tận gốc nang lông dễ dàng với sáp con lăn Jax wax Bluebell
Lấy đi tận gốc nang lông dễ dàng với sáp con lăn Jax wax Bluebell

Hướng dẫn tẩy lông tay, chân với sáp wax con lăn

Time needed: 15 minutes.

Hướng dẫn tẩy lông tay, chân tại nhà với sáp wax con lăn

 1. Bước 1:  Làm nóng sáp wax con lăn

  Có 3 cách làm nóng sáp: dùng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ. Hướng dẫn cụ thể cách làm nóng sáp wax con lăn bằng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ, các bạn xem thông tin ở hình dưới nhé.

  Cách làm nóng sáp wax con lăn bằng máy, lò vi sóng, đun cách thuỷ

 2. Bước 2: Kiểm tra độ nóng của sáp

  Lăn tuýp sáp lên giấy wax, nếu thấy đầu lăn sáp trải sáp dễ dàng trên giấy là được. Nếu thấy đầu con lăn rít, khó lăn thì nghĩa là sáp chưa đủ nóng, cần làm nóng thêm. Nếu nghiêng tuýp sáp thấy sáp bên trong lỏng như nước, lăn lên giấy quá dễ thì sáp bị nóng quá, cần để nguội bớt.

 3. Bước 3: Lăn sáp

  Lăn sáp lên vùng da cần tẩy lông xuôi theo chiều lông mọc. Lông mọc hướng nào thì bạn lăn theo hướng đó nhé. Lăn 1 lớp sáp mỏng lên giấy wax nữa.

 4. Bước 4: Giật giấy wax

  Đặt giấy wax đã có sáp lên vùng da vừa lăn sáp và dùng bàn tay miết 2-3 lần cho giấy dính chắc vào da.Giật thật nhanh giấy wax ngược chiều lông mọc. Thao tác này phải nhanh và dứt khoát thì nang lông mới được kéo đi hết. Lặp lại các bước 1-2-3-4 một lần nữa nếu lông vẫn còn sót lại.

 5. Bước 5: Làm sạch, giảm đau, diệt khuẩn vùng da vừa wax

  Dùng dầu lau sáp chuyên dụng để làm sạch sáp dính trên da. Dầu lau sáp sẽ vừa làm sạch sáp dính, vừa giảm đau tức thì, diệt khuẩn, ngừa viêm lỗ chân lông. Không dùng các loại dầu khác để tránh làm bít tắc lỗ chân lông. Lỗ chân lông bị bít tắc sẽ dễ gây lông mọc ngược sau này.
  Dầu lau sáp tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

 6. Bước 8: Làm dịu và dưỡng da sau wax và ức chế lông mọc lại

  Thoa kem dưỡng sau wax chuyên dụng để tiếp tục làm dịu da, diệt khuẩn và ngừa lông mọc ngược và bổ sung dưỡng chất cho da. Kem dưỡng sau wax còn có tác dụng ức chế lông mọc, làm lông mọc lại chậm hơn. Nếu bạn muốn da sáng mịn, lông mọc lại chậm hơn thì nhớ dùng kem dưỡng sau wax liên tục ít nhất 7-10 ngày nhé.
  Kem dưỡng sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

Những lưu ý khi sử dụng sáp wax con lăn

Sáp wax con lăn sẽ mang lại hiệu quả tẩy lông tuyệt vời nếu bạn nắm được những lưu ý dưới đây:

 • Phải dùng sáp kết hợp với giấy wax
 • Không dùng dầu khác để lau sáp dính trên da thay cho dầu lau sáp chuyên dụng để tránh bít tắc lỗ chân lông. Các loại dầu khác không có chức năng làm tan sáp wax, không diệt khuẩn, làm dịu da.
 • Tuyệt đối không rửa da với nước hay xà bông, sữa tắm sau khi wax
 • Nếu bạn mới biết wax, chỉ nên giật từng mảng nhỏ, không nên ham giật mảng lớn

Chúng tôi muốn cung cấp thông tin đầy đủ nhất về sáp wax con lăn và cách dùng. Hi vọng là thông tin trên đây giúp bạn có thể “diệt lông” dễ dàng tại nhà.

Sáp wax lông nóng: tất tần tật từ A-Z

Sáp wax lông nóng: tất tần tật từ A-Z

Tẩy lông với sáp wax nóng đang là xu thế

Ngày nay, tẩy lông bằng sáp wax nóng, hay còn gọi là waxing bằng sáp đang trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ. Waxing là cách loại bỏ lông tận gốc ít tốn kém mà không làm lông mọc lại bị cứng và dày hơn nếu bạn làm đúng cách. Waxing với sáp wax nóng được nhiều người lựa chọn vì nó giúp lấy đi tận gốc nang lông cứng, khoẻ ở hầu các vùng da và có thể tự làm ở nhà được.

Sáp wax nóng Waratah 500g dạng hạt
Tẩy lông với sáp wax nóng lấy đi tận gốc nang lông

Tuy nhiên, nhiều bạn gái chưa thực sự hiểu chính xác sáp wax lông nóng là gì? Loại sáp này thích hợp dùng cho những vùng da nào? Dùng như thế nào và, cách chọn loại sáp phù hợp? Nếu bạn muốn tìm hiểu về sáp wax lông nóng từ A-Z thì hãy đọc hết nội dung dưới đây nhé.

Sáp wax lông nóng là gì?

Sáp wax nóng là loại sáp dùng để lấy đi tận gốc nang lông trên cơ thể mà không cần phải dùng kèm với giấy hay vải. Loại sáp này cần phải được đun nóng chảy ra trước khi dùng. Sau đó, sáp được phết xuôi chiều lông mọc và giật ngược chiều lông. Sáp sẽ kéo theo lông, nang lông và tế bào chết trên bề mặt da.

Do ở trạng thái thường, sáp ở dạng cứng nên thường được gọi là sáp wax cứng. Sáp được đóng gói ở nhiều dạng khác nhau: dạng cục, dạng hạt, dạng hũ. Tuy nhiên, dạng hạt được ưa chuộng hơn cả do sự tiện lợi khi sử dụng và bảo quản.

Sáp wax lông nóng có thể bám lông khỏe cứng, ngắn rất tốt. Sáp thậm chí có thể lấy đi tận gốc những sợi lông ngắn chỉ khoảng 1mm.

Sáp wax nóng thích hợp dùng cho vùng da nào?

Về cơ bản, sáp wax nóng có thể dùng cho tất cả các vùng trên cơ thể gồm: mặt, nách, bikini, tay, chân… Trong các spa chuyên nghiệp, sáp wax nóng được dùng chủ yếu cho những vùng nhạy cảm như mặt, bikini và nách. Lý do là vì những vùng này thường có lông khỏe, rậm, nang lông to, lông ngắn. Hơi nóng của sáp sẽ làm cho lỗ chân lông nở ra, khiến cho việc lấy đi tận gốc nang lông to khỏe dễ dàng và ít đau hơn.

Sáp wax lông nóng được dùng nhiều cho vùng bikini
Sáp wax lông nóng được dùng nhiều cho vùng bikini

Với những vùng da rộng, lông mềm hơn, ít nhạy cảm, nên dùng sáp wax lông ấm dạng con lăn để tiết kiệm thời gian và chi phí.

5 ưu điểm của sáp wax nóng Jax Wax

Sáp wax nóng Jax Wax được nhiều spa cũng như khách hàng cá nhân tin dùng. Vậy, sáp Jax Wax có điểm nào nổi bật so với các hãng sáp wax khác?

1. Sáp nóng Jax Wax bám lông tốt, lấy đi tận gốc nang lông ngắn chỉ 1mm

Sáp wax nóng Jax Wax có thể lấy đi tận gốc  những sợi lông ngắn chỉ 1mm ở bất kỳ vùng da nào.

Sáp wax nóng Jax Wax Wattle lấy đi tận gốc nang lông khỏe cứng
Sáp wax nóng Jax Wax Wattle lấy đi tận gốc nang lông khỏe cứng

2. Sáp wax nóng Jax Wax dịu da, ít đỏ rát

Sáp wax nóng của Jax Wax Australia được chiết xuất phần lớn từ thiên nhiên, có chứa các thành phần giúp làm dịu da khi wax. Vì thế, sau khi wax da rất ít đỏ và không hề có cảm giác rát da. Bạn sẽ cảm nhận thấy điều này rõ rệt nhất khi dùng sáp Jax Wax cho vùng mặt và bikini.

3. Không có chứa thành phần nhựa

Những loại sáp tẩy lông có chứa thành phần nhựa thường có nhiệt độ nóng chảy cao. Khi dùng những loại này, da cảm thấy nóng rát trong và sau khi wax. Do đó, da sẽ bị đỏ lâu sau khi wax, có khi đến 1-2 ngày mới hết. Chưa kể, thành phần nhựa có ảnh hưởng không tốt, gây thâm, sạm da, nhất là với da vùng kín nhạy cảm.

Sáp của Jax Wax không có chứa thành phần nhựa nên nóng chảy nhanh ở nhiệt độ thấp. Bạn sẽ không có cảm giác bị nóng rát trong và sau khi wax. Da cũng gần như hết đỏ, rát ngay sau khi wax khoảng 10-15 phút. Sáp Jax Wax có các phần an toàn đã được kiểm định, bạn sẽ không phải lo lắng da bị thâm sạm sau này.

4. Sáp wax nóng Jax Wax có nhiều loại với độ mềm – cứng khác nhau

Sáp wax lông nóng Jax Wax
Các loại sáp wax lông nóng Jax Wax

Rất nhiều sáp tẩy lông chỉ khác nhau về mùi và màu, không hề có sự khác biệt về độ dịu da hay mềm dẻo.

Sáp tẩy lông nóng Jax Wax có nhiều loại với độ dịu da và cứng – mềm khác nhau. Mỗi loại sáp Jax Wax có thành phần, màu sắc riêng, tương ứng với độ mềm và dịu da riêng. Không phải tự nhiên mà hãng lại cho ra đời nhiều loại sáp với công thức khác nhau đâu nhé. Có loại phù hợp với da thường, loại phù hợp với da nhạy cảm, da lão hóa. Có loại phù hợp với lông mảnh, loại phù hợp với lông to, khỏe, cứng. Jax Wax có đủ các loại sáp phù hợp với các loại da, lông và kỹ năng của người sử dụng.

5. Dạng hạt với túi zip tiện lợi

Sáp wax nóng của Jax Wax có dạng hạt và được đóng trong túi zip. Dạng hạt nhỏ giúp dễ dàng điều chỉnh lượng sáp nhiều hay ít tùy theo nhu cầu sử dụng. Túi zip giúp bảo quản sáp đơn giản, nhanh chóng khi chưa dùng đến.

Cách chọn loại sáp wax nóng phù hợp

Bạn nên hỏi người bán để được tư vấn đúng loại phù hợp nhất với vùng da bạn định wax lông, loại da của bạn và nhất là kỹ năng waxing nhé. Jax Wax có đủ loại phù hợp cho bạn lựa chọn từ cứng – mềm, khô nhanh-chậm và độ dịu da cũng khác nhau.

 • Với những bạn mới biết đến wax lông bằng sáp, kỹ năng chưa tốt thì nên chọn loại sáp khô nhanh vừa phải để dễ thao tác.
 • Nên lưu ý là loại càng mềm thì càng dịu da và bám lông tốt nhé. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen wax lông thì bạn sẽ thấy loại mềm hơi khó dùng.
 • Những bạn nào quen với wax lông rồi thì có nhiều lựa chọn hơn với các loại từ cứng đến dẻo tùy “tay nghề” và vùng da muốn tẩy lông.
 • Nếu bạn muốn wax lông cho vùng da rộng như tay, chân, bạn nên chọn loại sáp mềm dẻo. Trải sáp trên vùng rộng khiến sáp nhanh khô hơn, nên loại sáp khô nhanh có khiến bạn không kịp thao tác. Sáp mềm sẽ dễ dàng trải mỏng trên vùng da rộng và khi giật lông đi cũng ít đau hơn.
 • Nếu bạn định wax lông cho vùng bikini, nên chọn loại làm dịu da tốt nhất để ít bị đau, đỏ, rát.

Các bước tẩy lông với sáp wax nóng

1. Làm nóng sáp

Trước tiên, bạn cho sáp vào nồi làm nóng sáp chuyên dụng hoặc lò vi sóng. Bạn không nên làm nóng sáp quá 70 độ C vì như vậy có thể làm bỏng da.

2. Phết sáp

Bạn dùng que gỗ phết một lớp sáp mỏng lên vùng da cần wax xuôi theo chiều lông mọc.

Với những vùng lông rậm, cứng, mọc nhiều chiều như nách, bikini:

 • Nên dùng que gỗ nhỏ để dễ dàng phết sáp xuôi chiều lông mọc.
 • Phết sáp dày hơn để hơi nóng của sáp đủ làm lỗ chân lông ở đây nở ra. Miếng sáp dày cũng giúp kéo đi mảng lông chắc khỏe mà không bị đứt sáp.
 • Chờ sáp khô hẳn mới nên giật sáp khỏi da.

Với các vùng da rộng, có lông mảnh hơn, ít nhạy cảm:

 • Có thể dùng que gỗ lớn để phết sáp cho nhanh.
 • Chỉ cần phết sáp mỏng vừa phải là đủ kéo hết nang lông đi rồi. Không cần phết quá dày.

3. Giật sáp

Chờ vài giây cho sáp khô, bạn cầm 1 đầu sáp giật ngược chiều lông mọc. Lưu ý, giật miếng sáp thật nhanh và dứt khoát. Giật nhanh sẽ ít đau hơn và ít bị đứt ngang hơn.

Nếu lông chưa được kéo đi hết, bạn có thể lập lại các bước trên. Nhưng nếu thấy da đỏ rát nhiều, bạn nên dừng lại. Ngay lập tức dùng dầu làm sạch sáp wax chuyên dụng để làm dịu vùng da đó.

4. Làm sạch sáp dính trên da

Dùng dầu lau sáp wax chuyên dụng để làm sạch sáp dính trên da và làm dịu da. Dầu lau sáp cũng giúp diệt khuẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông. Do đó, giảm tình trạng lông bị mọc ngược sau này.

Nhớ là các loại dầu khác không hề có tác dụng làm tan sáp wax lông đâu bạn nhé.
Không rửa vùng da vừa wax lông với nước hay sữa tắm vì sẽ gây viêm lỗ chân lông. Nước và sữa tắm cũng không làm tan sáp wax còn mà mắt không nhìn thấy.

Dầu lau sáp sau khi wax lông Jax Wax Bluebell 100ml
Dầu lau sáp tẩy lông Jax Wax Bluebell

5. Làm dịu, dưỡng da sau khi wax

Thoa kem dưỡng sau wax lông lên vùng da vừa wax.
Sau khi wax, lỗ chân lông hở do nang lông và lớp tế bào chết được kéo hết đi. Không phải loại kem nào cũng an toàn cho da lúc này đâu nhé. Nếu bạn muốn da nhanh hết đỏ, và dưỡng an toàn, nên chọn kem dưỡng da sau wax chuyên dụng. Nếu bạn wax lông vùng kín thì lại càng phải lựa chọn loại kem vừa dùng được sau wax, vừa dùng được cho cả vùng kín nữa đấy. Nhớ lựa chọn loại kem đã được cục quản lý dược bộ y tế cấp chứng nhận.

Kem dưỡng da sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml
Kem dưỡng da sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

Địa chỉ wax lông vùng kín và cơ thể tốt nhất ở Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Hiện nay một số bạn cho rằng việc wax lông rất đơn giản, chỉ cần mua sản phẩm bất kỳ, làm theo hướng dẫn là xong. Nếu bạn có suy nghĩ như thế thì hãy “dẹp” ngay vì chúng rất tai hại. Nếu wax lông không đúng cách, lông sẽ bị đứt, mọc lại đen, cứng hơn, thậm chí gây viêm nang lông. Việc dùng loại sáp với thành phần không tốt còn khiến vùng kín bị thâm dần nữa.

Nếu bạn chưa biết wax lông như thế nào là đúng, tốt nhất là bạn nên chọn một spa uy tín để wax lông, nhất là wax lông vùng kín.

Một trong những nơi mà chúng tôi muốn giới thiệu, đó là Waxing House. Đây là địa chỉ uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về waxing và triệt lông được khách hàng ở Sài Gòn và Hà Nội tín nhiệm. Waxing House có cở sở ỏ Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Sau đây là 5 lý do chị em nên chọn tẩy lông bằng sáp wax tại Waxing House:

 1. Waxing House sử dụng toàn bộ sản phẩm của hãng Jax Wax Australia
 2. Dụng cụ wax lông dùng riêng, không nhúng đi nhúng lại vào nồi
 3. Phòng riêng sạch sẽ: bạn không phải lo ngại có ai đó giường bên nhìn thấy
 4. Nhân viên được đào tạo kỹ thuật wax lông chuyên nghiệp: thao tác nhẹ nhàng, không gây đau hay đỏ rát da, lấy đi hết toàn bộ nang lông
 5. Cung cách phục vụ tận tình, chu đáo và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Waxing House là nơi wax lông vùng kín chuyên nghiệp và ít đau nhất. Không tin thì bạn cứ thử trải nghiệm một lần xem nhé. Ở đây cũng chuyên wax lông vùng kín cho các bà bầu nhé.

Nếu muốn học kỹ thuật waxing để tự wax thì sao?

Việc tẩy lông bằng sáp wax nóng chỉ hiệu quả khi chọn đúng loại sáp, sử dụng đúng cách, wax đúng kỹ thuật.

Nếu chưa biết kỹ thuật waxing, bạn nên học một khóa wax lông chuyên nghiệp. Học để có thể tự wax lông cho mình và người thân tại nhà. Wax lông đúng sẽ ít đau, lấy đi hết nang lông giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài cho việc loại bỏ những sợi lông đáng ghét. Học để làm cho mình mà, thiệt đi đâu mà sợ. Xem “5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp”.

Chúng tôi cũng có các khóa dạy wax lông chuyên nghiệp cho cơ thể và bikini. Nếu bạn đang muốn tìm nơi học waxing tốt nhất thì đừng quên liên hệ để được tư vấn nhé. Tất cả khóa học đều là khóa học thực hành, 1 thày kèm 1 trò. Bởi vậy, bạn sẽ biết wax lông với các loại sáp và vùng da khác nhau sau 3-5 buổi thôi. Không hề mất nhiều thời gian.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn câu hỏi nào liên quan cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi nhé.

5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp

Dạy wax lông chuyên nghiệp

2 lý do bạn nên học wax lông chuyên nghiệp

Chắc chắn nhiều bạn nữ thấy những sợi lông mọc trên cơ thể thật đáng ghét. Đó là vì lông khiến da dường như tối màu hơn, gây mất thẩm mỹ. Không chỉ có vậy, lông ở vùng kín còn dễ lưu mùi khó chịu, khiến vùng kín bị thâm.

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ waxing (loại bỏ lông bằng sáp), nhưng không phải nơi nào cũng chuyên nghiệp. Có nơi nhân viên không được đào tạo kỹ thuật wax lông bài bản, wax lông rất đau, nhất là wax lông vùng kín. Nhiều nơi dùng phòng chung với rèm ngăn cách rất mỏng khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái. Phần lớn các bạn đều chưa lập gia đình, nên wax lông vùng kín ở spa khiến các bạn khá ngại ngùng.

Có 2 lý do chính để học wax lông chuyên nghiệp:

1. Bạn muốn tự wax lông tại nhà

Để vừa tiết kiệm chi phí, vừa cảm thấy thoải mái, nhiều bạn trẻ muốn mua sáp về tự wax lông tại nhà. Đa số các bạn chưa phân biệt được các loại sáp wax và cách wax lông đúng. Việc tự wax lông khó và sẽ rất đau, nhất là wax lông vùng kín. Chưa kể nếu không biết cách wax lông, bạn có thể bị xước da, bị lông mọc ngược… Việc dùng sản phẩm nào cũng rất quan trọng, vì không phải cái gì cũng dùng được cho da sau khi wax lông đâu nhé.

Do đó, để biết cách wax lông ít đau, giật đi hết được nang lông mà không bị đứt lông, bạn nên học 1 khoá dạy wax lông toàn thân chuyên nghiệp. Nếu chỉ có nhu cầu wax lông bikini, bạn có thể chỉ cần học kỹ thuật wax lông vùng kín thôi.

Tóm lại, bạn không nên chủ quan, vì mình làm cho mình cơ mà.

2. Bạn muốn làm dịch vụ waxing chuyên nghiệp

Để làm dịch vụ wax lông chuyên nghiệp cho người khác không hề đơn giản, vì da và lông mỗi người khác nhau. Bạn cần nắm vững thông tin về các loại sáp, các sản phẩm dùng trước và sau wax lông. Bạn còn cần nắm được cách xử lý các vấn đề trong và sau khi wax lông cho khách. Và, quan trọng nhất là nắm được kỹ thuật wax lông cho từng vùng khác nhau trên cơ thể. Như vậy, bạn có thể tự tin wax lông không bị đứt, đi hết nang lông, ít đau nhất.

Có thể bạn đã biết sơ qua về wax lông rồi, muốn nâng cao tay nghề. Cũng có thể bạn chưa biết gì về waxing, muốn học wax lông từ những điều cơ bản nhất. Học bài bản từ đầu không bao giờ là thừa.

5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp

 1. Chọn nơi có nội dung đào tạo rõ ràng, vì như vậy bạn sẽ biết họ sẽ dạy bạn những gì, có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.
 2. Chọn nơi dạy theo kiểu 1:1, nghĩa là 1 giáo viên kèm 1 học viên. Vì học wax lông chủ yếu là thực hành. Nếu vài học viên mà chỉ có 1 giáo viên thì chắc chắn giáo viên không thể kèm cặp cho bạn chi tiết được.
 3. Chọn nơi có thể hướng dẫn bạn bạn thực hành trên người mẫu nhiều nhất có thể. Càng thực hành nhiều thì bạn càng nhanh biết làm.
 4. Chọn nơi có uy tín, chuyên về waxing, vì nếu họ chuyên về dịch vụ này thì ít nhất họ đào tạo cũng chuẩn hơn những nơi không chuyên khác.
 5. Hỗ trợ sau khi học: điều này là rất cần thiết . Sau khi học xong, nếu bạn gặp các tình huống khó về wax lông cần tư vấn, họ vẫn hỗ trợ giải đáp, hướng dẫn cho bạn. Không ai học xong làm ngay mà không gặp phải các tình huống dở khóc dở cười cho đến khi hoàn toàn thành thạo, phải không nào?

Wax lông vùng kín uy tín ở đâu?

Wax lông vùng kín chuyên nghiệp ở đâu?

Wax lông vùng kín là phương pháp loại bỏ lông vùng kín bằng sáp nóng. Phương pháp này đã phổ biến với rất nhiều bạn gái vì nó mang lại cảm giác sạch sẽ và thoải mái. Wax lông vùng kín sẽ an toàn và ít đau nếu bạn lựa chọn được nơi làm dịch vụ sạch sẽ, chuyên nghiệp. 

Có nhiều nơi cung cấp dịch vụ wax lông vùng kín, nhưng để tìm được nơi chuyên nghiệp, wax lông ít đau không hề dễ dàng. Liệu nơi đó có vệ sinh hay không? Họ sử dụng các sản phẩm wax lông gì? Họ có tái sử dụng sáp hay không? Que wax dùng 1 lần hay nhúng đi nhúng lại vào nồi?

Wax lông vùng kín là gì?

Wax lông vùng kín là dùng sáp tẩy lông dạng nóng để lấy tận gốc nang lông đi. Sau mỗi lần wax, lông mọc lại sẽ mềm mảnh hơn. Cần wax lông mỗi 1-2 tháng/lần để lông luôn mềm mảnh.

Tại sao lại phải dùng sáp tẩy lông nóng để wax lông vùng kín? Đó là vì hơi nóng của sáp sẽ khiến lỗ chân lông nở ra, nhờ thế mà nang lông được kéo dễ dàng mà ít đau.

Tự wax lông vùng kín tại nhà thì sao?

Nhiều bạn gái đã chọn cách mua sản phẩm về nhà tự wax lông. Nhưng nói thật là tự wax lông vùng bikini chưa bao giờ là dễ dàng cả. Việc tự giật lông đương nhiên là rất đau vì thao tác khá khó. Nếu bạn chưa nắm được kỹ thuật wax lông đúng cách, wax lông bị đứt hoặc không lấy đi được hết nang lông. Đấy là còn chưa tính đến việc phải đầu tư đủ bộ sản phẩm để tự wax lông vùng kín tại nhà cũng tốn không ít tiền. Không ít chị em bỏ cuộc giữa chừng vì đau quá và loay hoay mất cả tiếng chưa xong.

Không phải tự nhiên mà wax lông vùng kín lại đắt đỏ đến vài trăm ngàn. Rõ ràng dịch này gồm rất nhiều sản phẩm cộng gộp lại và kỹ thuật wax chuyên nghiệp. Các sản phẩm sáp wax, que wax, giấy lót mông, găng tay đều dùng một lần rồi bỏ đi để đảm bảo vệ sinh, tránh viêm nhiễm. Wax lông đau rát nhiều hay ít, đi được hết nang lông hay không phụ khi lông mọc lại có bị mọc ngược hay không phụ thuộc 50% vào sản phẩm và 50% vào kỹ thuật wax lông của nhân viên.

Wax lông vùng kín chuyên nghiệp, uy tín ở đâu?

Bạn đã từng nghe nói wax lông bikini rất đau, thậm chí phải uống giảm đau phải không? Liệu có nơi nào đó wax bikini nhẹ nhàng, ít đau, không phải uống giảm đau không? Chắc chắn là có. Thậm chí nơi đó có uy tín lâu năm rồi.

Một trong những địa điểm wax lông vùng kín uy tín từ 2010 và cũng là nơi đào tạo kỹ thuật wax lông chuyên nghiệp, đó là WAXING HOUSE. Waxing House dùng toàn bộ sản phẩm wax lông của hãng Jax Wax, không pha trộn, không tái sử dụng. Đội ngũ nhân viên đều có kinh nghiệm lâu năm và được chính chuyên gia hãng Jax Wax đào tạo nâng cao.

Bạn có thể tìm kiếm nhận xét của khách hàng về dịch vụ wax lông vùng kín tại đây. Bật mí là Waxing House phục vụ rất nhiều khách nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên có thể review của khách là Tiếng Anh nhé.

Với các loại sáp nóng của Jax Wax Australia, kỹ thuật wax lông chuyên nghiệp được chuyên gia Úc đào tạo, wax lông vùng kín đã trở thành dịch vụ được yêu thích nhất tại Waxing House từ năm 2010.

Dịch vụ wax lông vùng kín của Waxing House khác biệt những gì? Các bước wax lông vùng kín của Waxing House như thế nào, dùng sản phẩm gì? Câu hỏi thường gặp khi wax lông vùng kín…

Tất cả đều được giải đáp rõ ràng tại link dưới đây nhé:

Hoặc bạn có thể xem nhanh ở video này:

Hướng dẫn cách wax lông vùng kín tại nhà đúng nhất

Hướng dẫn wax lông vùng kín tại nhà,cách tự wax lông vùng kín tại nhà

Tẩy lông vùng kín với sáp nóng có thể lấy đi tận gốc nang lông, làm lông mọc trở lại mềm, mảnh hơn. Vì vậy, tẩy lông vùng kín bằng sáp nóng đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng mua sáp nóng về tự wax lông vùng kín tại nhà vì ra spa. Tự wax lông bikini ở nhà không phải là điều dễ dàng. Cần phải chuẩn bị những gì, và cách tẩy lông vùng kín tại nhà sao cho đúng và ít đau?

Bài viết này sẽ bắt đầu hướng dẫn các bạn từ khâu chuẩn bị dụng cụ, sản phẩm trước khi wax. Tiếp đến là chi tiết các bước wax lông vùng kín tại nhà đúng nhất, ít đau, đi hết nang lông. Sau cùng là giải đáp các vấn đề thường gặp khi wax lông bikini. Cùng tìm hiểu nhé!

Dụng cụ, sản phẩm cần thiết để tẩy lông vùng kín tại nhà

Dưới đây là những dụng cụ cần và đủ để wax lông vùng kín tại nhà:

 1. Sáp wax nóng
 2. Nồi đun sáp
 3. Que wax cỡ nhỏ
 4. Dầu lau sáp wax
 5. Kem dưỡng sau wax lông
 6. Gương và giấy ướt

Sản phẩm cần thiết để wax lông vùng kín tại nhà,Hướng dẫn wax lông vùng kín tại nhà

Sáp wax là thứ quan trọng nhất khi wax lông bikini vì nó sẽ quyết định việc bạn bị đau rát nhiều hay ít khi wax, có lấy đi được hết nang lông hay không.

Sáp wax nóng là loại sáp chuyên dùng để wax lông bikini, mặt, nách, và cũng có thể dùng để wax lông tay, chân và các vùng khác trên cơ thể. Các loại sáp kèm theo vải hoặc giấy giật không phải loại chuyên biệt cho wax lông vùng kín đâu nhé.

Nên chọn loại sáp wax nóng khi khô rồi vẫn dẻo, không có mùi nhựa. Vì sáp wax nóng dẻo thì nhiệt độ nóng chảy thấp, ít bị rát, không sợ bị gẫy sáp khi thao tác. Sáp dẻo sẽ ít làm đứt lông hơn các loại cứng.

Sáp wax nóng Jax Wax Waratah lấy đi tận gốc nang lông khỏe cứng

Vì wax lông bikini mất nhiều thời gian, ít nhất 30-45 phút nên tốt nhất là bạn nên mua nồi đun sáp chuyên dụng để làm nóng chảy sáp liên tục trong khi wax lông vùng kín.

Nồi đun sáp có nút điều chỉnh nhiệt độ chính xác giúp sáp nóng chảy đúng mức. Do đó, bạn sẽ không sợ sáp bị nóng quá hay nguội quá.

Nếu không có nồi chuyên dụng, bạn sẽ phải mang lò vi sóng vào trong phòng để wax lông, khá bất tiện. Đun sáp bằng lò vi sóng khó canh được nhiệt độ nóng chảy của sáp, và tốn thời gian vì phải đun đi đun lại khi sáp nguội.

Nồi đun sáp wax lông có hiển thị nhiệt độ

3. Que Wax cỡ nhỏ

Nên mua sẵn nhiều que gỗ để thay trong khi wax, không nên dùng từ đầu đến cuối 1 que để tránh làm bẩn sáp còn trong nồi. Que gỗ phù hợp nhất để wax bikini có kích cỡ khoảng 11cm x 1 cm.

Que gỗ wax bikini

Nên mua sẵn nhiều que gỗ để thay trong khi wax, không nên dùng từ đầu đến cuối 1 que để tránh làm bẩn sáp còn trong nồi. Que gỗ phù hợp nhất để wax bikini có kích cỡ khoảng 11cm x 1 cm.

Dầu lau sáp tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

Kem dưỡng sau tẩy lông là cực kỳ quan trọng vì nó vừa làm dịu da, vừa diệt khuẩn, giảm đau tức thì. Hơn nữa, nó lại dưỡng da vùng kín sáng mịn nếu dùng hàng ngàyKem dưỡng sau wax lông chuyên biệt có thành phần diệt khuẩn, dưỡng da và dùng được cho vùng bikini. Bạn cũng có thể thoa kem dưỡng sau wax lên vùng bikini trong khi wax nếu bị đau rát nhiều.

Nhiều nơi khuyên dùng gel lô hội để làm dịu sau wax và dưỡng ẩm. Tuy nhiên, gel lô hội không có thành phần diệt khuẩn, không giảm đau ngay sau khi dùng như kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt.

Kem dưỡng sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

6. Gương và giấy ướt

Gương để wax lông vùng kín nên có chân đế, có thể điều chỉnh được hướng gương trong khi wax. Khi wax thì đặt gương phía trước vùng kín để quan sát chiều lông mọc phía dưới.

Giấy ướt sẽ dùng để lau sáp dính trên da sau wax cùng với dầu lau sáp.

Gương để wax lông vùng kín tại nhà nên có chân đế, có thể điều chỉnh được hướng gương

Lông vùng kín dài bao nhiêu thì wax được?

Để wax lông vùng kín tại nhà, lông cần dài từ 0,5 cm đến 1 cm. Nếu lông quá ngắn, hãy đợi một hoặc hai tuần để nó dài ra thêm. Nếu lông vùng kín quá dài, dùng kéo tỉa ngắn bớt, để dài 1-2 cm cho dễ thao tác.

Chuẩn bị trước khi wax lông vùng kín

 • Rửa vùng kín với dung dịch vệ sinh phụ nữ và lau khô. 
 • Đổ sáp nóng vào nồi đun sáp, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức giữa
 • Đợi khoảng 5-10 phút để sáp nóng chảy ra
 • Khuấy sáp đã được đun nóng chảy cho tan đều. Kiểm tra nhiệt độ của sáp nóng vừa hay chưa bằng cách phết sáp lên vùng nhỏ trên tay. Nếu quá nóng thì giảm nhiệt độ nồi xuống, và chờ cho sáp nguội bớt. Nếu thấy sáp đặc, khó phết thì tăng nhiệt độ lên 1 chút cho sáp lỏng hơn.
 • Bạn có thể wax lông trên giường hoặc trên sàn nhà. Nên lót miếng giấy sạch dưới mông để sáp không dây dính ra nệm khi wax.
 • Đặt chiếc gương trước mặt hướng vào vùng bikini để bạn có thể quan sát chiều lông.
 • Tự wax bao giờ cũng đau, bạn nên uống thuốc giảm đau khoảng 15-20 phút trước khi wax.

Các bước wax lông vùng kín tại nhà bằng sáp nóng

Bạn nên bắt đầu wax lông dần từ ngoài bẹn rồi tiến dần vào vùng trung tâm. Phết sáp xuôi chiều lông mọc, giật sáp ngược chiều lông mọc.

Thời gian cần thiết: khoảng 30 phút.

Các bước wax lông vùng kín bằng sáp nóng tại nhà như sau:

 1. Phết sáp xuôi chiều lông mọc

  Dùng que gỗ lấy sáp, phết sáp từng miếng nhỏ xuôi theo chiều lông mọc. Nhìn qua gương để xác định chiều lông nhé. Kích cỡ miếng sáp khoảng 1 x 7 cm là vừa. Chờ 5-10 giây cho sáp khô bề mặt.Phết sáp wax xuôi chiều lông mọc và giật sáp ngược chiều lông mọc

 2. Giật sáp ngược chiều lông mọc

  Lấy 1 tay ấn nhẹ cho da căng ra, tay kia cầm 1 đầu sáp giật nhanh ngược chiều lông mọc.
  Giật xong, lấy tay ấn vào chỗ vừa giật sáp để giảm đau, đỡ đau thì thả tay ra rồi tiếp tục phết sáp. Nên luân phiên phết sáp và giật cả 2 bên (trái-phải), hoặc trên-dưới để hạn chế đau tập trung vào 1 chỗ.

 3. Làm sạch sáp dính với dầu lau sáp wax chuyên dụng

  Sau khi wax xong, đổ dầu lau sáp wax chuyên dụng ra miếng khăn ướt rồi lau lên vùng da vừa wax. Dầu lau vừa làm sạch sáp thừa, vừa giảm đau và diệt khuẩn. Nếu trong khi wax thấy đau rát nhiều, bạn cũng có thể dùng 1 ít dầu lau sáp luôn để giảm đau tức thì rồi wax tiếp.
  Lưu ý: không nên dùng các loại dầu khác không phải chuyên để lau sáp wax. Lý do là các loại dầu đó không có tác dụng làm tan sáp, dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, các loại dầu khác cũng không có tác dụng làm dịu da và diệt khuẩn khiến da dễ bị đỏ rát lâu.

 4. Loại bỏ nốt những sợi lông còn sót lại

  Dùng nhíp nhổ những sợi lông còn sót lại ở vùng bikini.

 

Câu hỏi thường gặp khi wax lông vùng kín tại nhà

1. Có nên tẩy tế bào chết 2-3 ngày sau khi wax lông để ngừa lông mọc ngược không?

KHÔNG NÊN tẩy tế bào chết trong vòng 1 tuần sau khi wax lông vùng kín. Sau khi wax lông, tế bào chết đã sáp kéo hết đi rồi, nên không cần tẩy tế bào chết. Nếu muốn, 1 tuần sau bạn hãy dùng tẩy tế bào chết. Và bạn phải xem tẩy tế bào chết đó có chuyên dùng cho vùng bikini hay không.

2. Làm sao ngăn ngừa lông mọc ngược?

Để ngừa lông mọc ngược, làm lông chậm mọc trở lại sau khi wax lông, nên dùng kem dưỡng sau wax lông chuyên biệt. Thoa kem 2 lần/ngày sáng-tối liên tục 7-10 ngày sau wax.

3. Vùng kín bị thâm phải làm sao?

Mặc quần lót bằng cotton, tránh các chất liệu sợi nhân tạo.
Dùng kem dưỡng sau wax lông chuyên dụng hàng ngày giúp dưỡng mịn, sáng thâm vùng kín hiệu quả.
Đây là vùng rất nhạy cảm, dễ viêm nhiễm, do đó, bạn nên lựa chọn sản phẩm đã có giấy công bố của bộ y tế, không dùng các sản phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không dùng các sản phẩm tẩy, bong da vùng kín vì sẽ làm vùng kín thâm hơn.

4. Wax lông xong 3-5 ngày bị ngứa thì phải làm sao?

3-5 ngày sau khi wax lông, 1 số bạn có thể cảm thấy hơi ngứa do lông mới bắt đầu mọc lại, chưa nhú hẳn ra khỏi bề mặt da. Một số bạn bị lông mọc ngược dưới da cũng gây ngứa rất khó chịu. Chỉ cần thoa kem dưỡng sau wax lông là đỡ ngứa ngay (phải là loại kem chuyên dụng nhé, loại bình thường không có tác dụng giảm ngứa). Tuyệt đối không được gãi vì sẽ làm thâm da.
Nếu bạn bị lông mọc ngược, hãy kiên nhẫn chờ nhìn thấy sợi lông mọc lại, sau đó có thể dùng kim nhỏ nhể sợi lông ra dễ dàng.

error: Content is protected !!