Phân biệt các loại sáp tẩy lông: sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh, sugar wax

Có những loại sáp tẩy lông nào?

Sáp tẩy lông (sáp wax) được chia thành 4 loại: sáp wax nóng, sáp wax ấm, sáp wax lạnh, sugar wax.

Tẩy lông bằng sáp (wax lông) là phương pháp ngày càng trở nên phổ biến. Lý do đơn giản là vìwax lông lấy đi tận gốc nang lông khiến lông mọc lại mềm, mảnh hơn. Để wax lông hiệu quả, cần phân biệt được các loại sáp và lựa chọn loại phù hợp. Nhiều bạn chưa thực sự nắm được sự khác nhau giữa các loại sáp wax. Hãy đọc tiếp để có thêm thông tin cơ bản giúp phân biệt các loại sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh và sugar wax nhé.

❶ Sáp wax nóng

Sáp wax nóng còn được gọi là sáp cứng vì ở nhiệt độ bình thường, sáp ở trạng thái cứng. Sáp chỉ có thể sử dụng khi đã được làm nóng chảy ở nhiệt độ phù hợp. Sau khi làm nóng chảy sáp ở nhiệt độ phù hợp, bạn phết sáp lên vùng da cần wax lông. Chờ vài giây để sáp khô bề mặt rồi cầm 1 đầu sáp giật ngược chiều lông mọc. Sáp wax nóng không cần dùng với giấy hay vải.

Tẩy lông bằng sáp wax nóng
Tẩy lông bằng sáp wax nóng

Sáp wax nóng bám lông cứng, ngắn tốt. Hơi nóng của sáp sẽ làm nở lỗ chân lông trước khi bạn giật miếng sáp đi. Do đó, sáp wax nóng có thể dễ dàng kéo đi các nang lông to, khoẻ. Tẩy lông với sáp wax ít đau nhất so với bất kỳ loại sáp nào khác. Bạn có thể phết sáp và giật vài lần trên một vùng da cho đến khi lông được lấy đi hết.

Sáp wax nóng dùng chủ yếu cho những vùng da có lông rậm, cứng, khoẻ. Nó cũng đặc biệt được lựa chọn dùng cho vùng da nhạy cảm như mặt, bikini, nách. Với các loại sáp nóng không có thành phần nhựa, sáp ít gây tổn thương cho da khi wax. Có thể dùng sáp nóng cho các vùng rộng trên cơ thể (tay, chân) nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, với những vùng da rộng và lông mảnh, người ta thường dùng sáp wax ấm.

Lời khuyên: Cần kiểm tra kỹ nhiệt độ của độ của sáp trước khi phết lên da. Nên lựa chọn hãng sáp có uy tín, thành phần không có chứa nhựa để an toàn cho da.

❷ Sáp wax ấm

Sáp wax ấm, còn được gọi là sáp mềm, vì ở nhiệt độ bình thường sáp có trạng thái mềm dẻo. Sáp cũng cần được làm ấm cho lỏng hơn  thì mới sử dụng được. Điểm khác biệt là sáp wax ấm cần sử dụng chung với giấy wax. Sau khi làm ấm sáp, phết đều sáp lên da, đặt giấy wax lên vùng da vừa được phết sáp. Tiếp đó, miết nhẹ cho sáp và giấy dính chặt với nhau. Giật thật nhanh giấy wax ngược chiều lông mọc. Sáp ấm có dạng con lăn rất tiện dụng, giúp trải sáp mỏng đều nhanh, không dây dính.

Tẩy lông bằng sáp wax ấm

Sáp wax ấm thích hợp tẩy lông cho những vùng lông thưa, dài, mảnh như: tay, chân, lưng, bụng, ngực. Sáp không phù hợp dùng cho mặt, bikini và nách vì dễ làm da bị đỏ rát lâu. Những vùng da này rất nhạy cảm nhưng lông lại khoẻ, mật độ lông dày và nang lông to, nên dùng sáp wax nóng. 

Mỗi lần wax lông, chỉ nên dùng sáp wax ấm 1-2 lần trên 1 vùng da thôi nhé. Do sáp wax ấm bám cả lông và da nên nếu wax nhiều lần trên 1 vùng sẽ gây tổn thương đến bề mặt da. 

Lời khuyên: không nên dùng sáp wax ấm cho vùng bikini.

❸ Sáp wax lạnh

Sáp lạnh có kết cấu mềm dẻo ở nhiệt độ thường, không cần phải đun nóng. Chỉ cần phết sáp lên da, đặt giấy wax lên phần da vừa được phết sáp, miết cho sáp và giấy wax dính chặt với nhau rồi giật. Tuy nhiên, bạn sẽ phải miết nhiều lần thì giấy với sáp mới bám tốt vào nhau để giật.

Sáp lạnh không mất thời gian chuẩn bị, nhưng tốn thời gian wax vì phải miết nhiều lần cho giấy bám vào sáp. Bạn cũng sẽ phải thực hiện thao tác nhiều lần mới lấy đi được hết lông. Hiệu quả lấy lông đi tận gốc của sáp lạnh không cao bằng wax ấm và wax nóng. Sáp lạnh khó lấy được tận gốc nang lông to khỏe do sáp không có nhiệt để làm lỗ chân lông nở ra trước khi giật lông đi. Và cũng vì không có nhiệt nên tẩy lông với sáp lạnh cũng đau hơn. Do vậy, sáp wax lạnh  chỉ thích hợp cho những vùng lông rất thưa, mỏng và vùng da không nhạy cảm.

Tẩy lông bằng miếng wax lạnh

Miếng wax lạnh rất tiện vì sáp đã được phết sẵn trên giấy wax và bỏ trong hộp. Nó thích hợp cho khách hàng cá nhân dùng tại nhà hay mang theo khi du lịch. Khi dùng, bạn đặt miếng wax lạnh vào giữa 2 lòng bàn tay, giữ vài chục giây cho sáp trong giấy mềm ra. Tiếp đó, bạn dán miếng wax lên da và giật. Hiệu quả bám lông của miếng wax lạnh không cao, chỉ thích hợp dùng cho lông thưa, mảnh.

❹ Sugar wax

Sugar wax, hay còn gọi là sáp đường, là hỗn hợp sáp có chứa đường, chanh và mật ong. Sugar wax cũng cần làm ấm trước khi dùng và không cần dùng kèm với giấy. Bạn dùng tay lấy 1 lượng sugar wax vừa đủ, trét lên vùng da cần wax lông và giật. Bạn có thể trét đi trét lại phần sugar wax đó lên da mà nó vẫn bám lông tốt. Tương tự như sáp nóng, sugar wax có thể áp dụng vài lần trên vùng da cần wax đến khi lông đgiật hết được lông đi.

Tẩy lông với sugar wax

Sugar wax có thể áp dụng ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Tuy nhiên, tẩy lông bằng sugar wax đau nhiều hơn so với sáp nóng và sáp ấm. Ngoài ra, rất khó để dùng sugar wax tạo hình vùng kín một cách chính xác. Nếu bạn cần wax lông vùng kín thì sugar wax không phải là lựa chọn tốt nhất.

Giờ thì bạn có thể hiểu sự khác biệt cơ bản của các loại sáp tẩy lông rồi.

Bạn nên chọn loại sáp tẩy lông phù hợp với mục đích sử dụng và loại da của mình. Nếu còn thắc mắc về các loại sáp tẩy lông, hãy để lại comment dưới bài viết nhé.

1 những suy nghĩ trên “Phân biệt các loại sáp tẩy lông: sáp nóng, sáp ấm, sáp lạnh, sugar wax

  1. Pingback: 5 lưu ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo