Sáp wax lông nóng: tất tần tật từ A-Z

Tẩy lông với sáp wax nóng đang là xu thế

Ngày nay, tẩy lông bằng sáp wax nóng, hay còn gọi là waxing bằng sáp đang trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ. Waxing là cách loại bỏ lông tận gốc ít tốn kém mà không làm lông mọc lại bị cứng và dày hơn nếu bạn làm đúng cách. Waxing với sáp wax nóng được nhiều người lựa chọn vì nó giúp lấy đi tận gốc nang lông cứng, khoẻ ở hầu các vùng da và có thể tự làm ở nhà được.

Tuy nhiên, nhiều bạn gái chưa thực sự hiểu chính xác sáp wax lông nóng là gì? Loại sáp này thích hợp dùng cho những vùng da nào? Dùng như thế nào và, cách chọn loại sáp phù hợp? Nếu bạn muốn tìm hiểu về sáp wax lông nóng từ A-Z thì hãy đọc hết nội dung dưới đây nhé.

Sáp wax lông nóng là gì?

Sáp wax lông nóng: tất tần tật từ A-Z

Sáp wax lông nóng là loại sáp dùng để lấy đi tận gốc nang lông trên cơ thể mà không cần phải dùng kèm với giấy hay vải. Loại sáp này cần phải được đun nóng chảy ra trước khi dùng. Sau đó, sáp được phết xuôi chiều lông mọc và giật ngược chiều lông. Sáp sẽ kéo theo lông, nang lông và tế bào chết trên bề mặt da.

Do ở trạng thái thường, sáp ở dạng cứng nên thường được gọi là sáp wax cứng. Sáp được đóng gói ở nhiều dạng khác nhau: dạng cục, dạng hạt, dạng hũ. Tuy nhiên, dạng hạt được ưa chuộng hơn cả do sự tiện lợi khi sử dụng và bảo quản.

Sáp wax lông nóng có thể bám lông khỏe cứng, ngắn rất tốt. Sáp thậm chí có thể lấy đi tận gốc những sợi lông ngắn chỉ khoảng 1mm.


Sáp wax nóng Jax Wax lấy đi hết nang lông
Sáp wax nóng Jax Wax lấy đi hết nang lông

Về cơ bản, sáp wax lông nóng có thể dùng cho tất cả các vùng trên cơ thể gồm: mặt, nách, bikini, tay, chân… Trong các spa chuyên nghiệp, sáp wax nóng được dùng chủ yếu cho những vùng nhạy cảm như mặt, bikini và nách. Lý do là vì những vùng này thường có lông khỏe, rậm, nang lông to, lông ngắn. Hơi nóng của sáp sẽ làm cho lỗ chân lông nở ra, khiến cho việc lấy đi tận gốc nang lông to khỏe dễ dàng và ít đau hơn.

Sáp wax lông nóng được dùng nhiều cho vùng bikini

 

Sáp wax lông nóng được dùng nhiều cho vùng bikini, nách

Với những vùng da rộng, lông mềm hơn, ít nhạy cảm, nên dùng sáp wax lông ấm dạng con lăn để tiết kiệm thời gian và chi phí.

5 ưu điểm của sáp wax nóng Jax Wax

Sáp wax nóng Jax Wax được nhiều spa cũng như khách hàng cá nhân tin dùng. Vậy, sáp Jax Wax có điểm nào nổi bật so với các hãng sáp wax khác?

1. Sáp nóng Jax Wax bám lông tốt, lấy đi tận gốc nang lông ngắn chỉ 1mm

Sáp wax nóng Jax Wax có thể lấy đi tận gốc  những sợi lông ngắn chỉ 1mm ở bất kỳ vùng da nào.

Sáp wax nóng Jax Wax Wattle lấy đi tận gốc nang lông khỏe cứng

 

Sáp wax nóng Jax Wax Wattle lấy đi tận gốc nang lông khỏe cứng

2. Sáp wax nóng Jax Wax dịu da, ít đỏ rát

Sáp wax nóng của Jax Wax Australia được chiết xuất phần lớn từ thiên nhiên, có chứa các thành phần giúp làm dịu da khi wax. Vì thế, sau khi wax da rất ít đỏ và không hề có cảm giác rát da. Bạn sẽ cảm nhận thấy điều này rõ rệt nhất khi dùng sáp Jax Wax cho vùng mặt và bikini.

3. Không có chứa thành phần nhựa

Những loại sáp tẩy lông có chứa thành phần nhựa thường có nhiệt độ nóng chảy cao. Khi dùng những loại này, da cảm thấy nóng rát trong và sau khi wax. Do đó, da sẽ bị đỏ lâu sau khi wax, có khi đến 1-2 ngày mới hết. Chưa kể, thành phần nhựa có ảnh hưởng không tốt, gây thâm, sạm da, nhất là với da vùng kín nhạy cảm.

Sáp của Jax Wax không có chứa thành phần nhựa nên nóng chảy nhanh ở nhiệt độ thấp. Bạn sẽ không có cảm giác bị nóng rát trong và sau khi wax. Da cũng gần như hết đỏ, rát ngay sau khi wax khoảng 10-15 phút. Sáp Jax Wax có các phần an toàn đã được kiểm định, bạn sẽ không phải lo lắng da bị thâm sạm sau này.

4. Sáp wax nóng Jax Wax có nhiều loại với độ mềm – cứng khác nhau

Sáp wax lông nóng Jax Wax

 

Các loại sáp wax lông nóng Jax Wax

Rất nhiều sáp tẩy lông chỉ khác nhau về mùi và màu, không hề có sự khác biệt về độ dịu da hay mềm dẻo.

Sáp tẩy lông nóng Jax Wax có nhiều loại với độ dịu da và cứng – mềm khác nhau. Mỗi loại sáp Jax Wax có thành phần, màu sắc riêng, tương ứng với độ mềm và dịu da riêng. Không phải tự nhiên mà hãng lại cho ra đời nhiều loại sáp với công thức khác nhau đâu nhé. Có loại phù hợp với da thường, loại phù hợp với da nhạy cảm, da lão hóa. Có loại phù hợp với lông mảnh, loại phù hợp với lông to, khỏe, cứng. Jax Wax có đủ các loại sáp phù hợp với các loại da, lông và kỹ năng của người sử dụng.

5. Dạng hạt với túi zip tiện lợi

Sáp wax nóng của Jax Wax có dạng hạt và được đóng trong túi zip. Dạng hạt nhỏ giúp dễ dàng điều chỉnh lượng sáp nhiều hay ít tùy theo nhu cầu sử dụng. Túi zip giúp bảo quản sáp đơn giản, nhanh chóng khi chưa dùng đến.

Cách chọn loại sáp wax nóng phù hợp

Bạn nên hỏi người bán để được tư vấn đúng loại phù hợp nhất với vùng da bạn định wax lông, loại da của bạn và nhất là kỹ năng waxing nhé. Jax Wax có đủ loại phù hợp cho bạn lựa chọn từ cứng – mềm, khô nhanh-chậm và độ dịu da cũng khác nhau.

 • Với những bạn mới biết đến wax lông bằng sáp, kỹ năng chưa tốt thì nên chọn loại sáp khô nhanh vừa phải để dễ thao tác.
 • Nên lưu ý là loại càng mềm thì càng dịu da và bám lông tốt nhé. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen wax lông thì bạn sẽ thấy loại mềm hơi khó dùng.
 • Những bạn nào quen với wax lông rồi thì có nhiều lựa chọn hơn với các loại từ cứng đến dẻo tùy “tay nghề” và vùng da muốn tẩy lông.
 • Nếu bạn muốn wax lông cho vùng da rộng như tay, chân, bạn nên chọn loại sáp mềm dẻo. Trải sáp trên vùng rộng khiến sáp nhanh khô hơn, nên loại sáp khô nhanh có khiến bạn không kịp thao tác. Sáp mềm sẽ dễ dàng trải mỏng trên vùng da rộng và khi giật lông đi cũng ít đau hơn.
 • Nếu bạn định wax lông cho vùng bikini, nên chọn loại làm dịu da tốt nhất để ít bị đau, đỏ, rát.

Các bước tẩy lông với sáp wax nóng

1. Làm nóng sáp

Trước tiên, bạn cho sáp vào nồi làm nóng sáp chuyên dụng hoặc lò vi sóng. Bạn không nên làm nóng sáp quá 70 độ C vì như vậy có thể làm bỏng da.

2. Phết sáp

Bạn dùng que gỗ phết một lớp sáp mỏng lên vùng da cần wax xuôi theo chiều lông mọc.

Với những vùng lông rậm, cứng, mọc nhiều chiều như nách, bikini:

 • Nên dùng que gỗ nhỏ để dễ dàng phết sáp xuôi chiều lông mọc.
 • Phết sáp dày hơn để hơi nóng của sáp đủ làm lỗ chân lông ở đây nở ra. Miếng sáp dày cũng giúp kéo đi mảng lông chắc khỏe mà không bị đứt sáp.
 • Chờ sáp khô hẳn mới nên giật sáp khỏi da.

Với các vùng da rộng, có lông mảnh hơn, ít nhạy cảm:

 • Có thể dùng que gỗ lớn để phết sáp cho nhanh.
 • Chỉ cần phết sáp mỏng vừa phải là đủ kéo hết nang lông đi rồi. Không cần phết quá dày.

3. Giật sáp

Chờ vài giây cho sáp khô, bạn cầm 1 đầu sáp giật ngược chiều lông mọc. Lưu ý, giật miếng sáp thật nhanh và dứt khoát. Giật nhanh sẽ ít đau hơn và ít bị đứt ngang hơn.

Nếu lông chưa được kéo đi hết, bạn có thể lập lại các bước trên. Nhưng nếu thấy da đỏ rát nhiều, bạn nên dừng lại. Ngay lập tức dùng dầu làm sạch sáp wax chuyên dụng để làm dịu vùng da đó.

4. Làm sạch sáp dính trên da

Dùng dầu lau sáp wax chuyên dụng để làm sạch sáp dính trên da và làm dịu da. Dầu lau sáp cũng giúp diệt khuẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông. Do đó, giảm tình trạng lông bị mọc ngược sau này.

Nhớ là các loại dầu khác không hề có tác dụng làm tan sáp wax lông đâu bạn nhé.
Không rửa vùng da vừa wax lông với nước hay sữa tắm vì sẽ gây viêm lỗ chân lông. Nước và sữa tắm cũng không làm tan sáp wax còn mà mắt không nhìn thấy.

Dầu lau sáp sau khi wax lông Jax Wax Bluebell 100ml

 

Dầu lau sáp tẩy lông Jax Wax Bluebell

5. Làm dịu, dưỡng da sau khi wax

Thoa kem dưỡng sau wax lông lên vùng da vừa wax.
Sau khi wax, lỗ chân lông hở do nang lông và lớp tế bào chết được kéo hết đi. Không phải loại kem nào cũng an toàn cho da lúc này đâu nhé. Nếu bạn muốn da nhanh hết đỏ, và dưỡng an toàn, nên chọn kem dưỡng da sau wax chuyên dụng. Nếu bạn wax lông vùng kín thì lại càng phải lựa chọn loại kem vừa dùng được sau wax, vừa dùng được cho cả vùng kín nữa đấy. Nhớ lựa chọn loại kem đã được cục quản lý dược bộ y tế cấp chứng nhận.

Kem dưỡng da sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

 

Kem dưỡng da sau khi tẩy lông Jax Wax Bluebell 100ml

Địa chỉ wax lông vùng kín và cơ thể tốt nhất ở Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Hiện nay một số bạn cho rằng việc wax lông rất đơn giản, chỉ cần mua sản phẩm bất kỳ, làm theo hướng dẫn là xong. Nếu bạn có suy nghĩ như thế thì hãy “dẹp” ngay vì chúng rất tai hại. Nếu wax lông không đúng cách, lông sẽ bị đứt, mọc lại đen, cứng hơn, thậm chí gây viêm nang lông. Việc dùng loại sáp với thành phần không tốt còn khiến vùng kín bị thâm dần nữa.

Nếu bạn chưa biết wax lông như thế nào là đúng, tốt nhất là bạn nên chọn một spa uy tín để wax lông, nhất là wax lông vùng kín.

Một trong những nơi mà chúng tôi muốn giới thiệu, đó là Waxing House. Đây là địa chỉ uy tín, có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về waxing và triệt lông được khách hàng ở Sài Gòn và Hà Nội tín nhiệm. Waxing House có cở sở ỏ Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Sau đây là 5 lý do chị em nên chọn tẩy lông bằng sáp wax tại Waxing House:

 1. Waxing House sử dụng toàn bộ sản phẩm của hãng Jax Wax Australia
 2. Dụng cụ wax lông dùng riêng, không nhúng đi nhúng lại vào nồi
 3. Phòng riêng sạch sẽ: bạn không phải lo ngại có ai đó giường bên nhìn thấy
 4. Nhân viên được đào tạo kỹ thuật wax lông chuyên nghiệp: thao tác nhẹ nhàng, không gây đau hay đỏ rát da, lấy đi hết toàn bộ nang lông
 5. Cung cách phục vụ tận tình, chu đáo và bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Waxing House là nơi wax lông vùng kín chuyên nghiệp và ít đau nhất. Không tin thì bạn cứ thử trải nghiệm một lần xem nhé. Ở đây cũng chuyên wax lông vùng kín cho các bà bầu nhé.

Nếu muốn học kỹ thuật waxing để tự wax thì sao?

Việc tẩy lông bằng sáp wax nóng chỉ hiệu quả khi chọn đúng loại sáp, sử dụng đúng cách, wax đúng kỹ thuật.

Nếu chưa biết kỹ thuật waxing, bạn nên học một khóa wax lông chuyên nghiệp. Học để có thể tự wax lông cho mình và người thân tại nhà. Wax lông đúng sẽ ít đau, lấy đi hết nang lông giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài cho việc loại bỏ những sợi lông đáng ghét. Học để làm cho mình mà, thiệt đi đâu mà sợ. Xem “5 gợi ý khi lựa chọn nơi học wax lông chuyên nghiệp”.

Chúng tôi cũng có các khóa dạy wax lông chuyên nghiệp cho cơ thể và bikini. Nếu bạn đang muốn tìm nơi học waxing tốt nhất thì đừng quên liên hệ để được tư vấn nhé. Tất cả khóa học đều là khóa học thực hành, 1 thày kèm 1 trò. Bởi vậy, bạn sẽ biết wax lông với các loại sáp và vùng da khác nhau sau 3-5 buổi thôi. Không hề mất nhiều thời gian.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn câu hỏi nào liên quan cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi nhé.

3 những suy nghĩ trên “Sáp wax lông nóng: tất tần tật từ A-Z

 1. Pingback: Sự khác nhau giữa sáp wax lông nóng và ấm

 2. Đà Nẵng Waxing For Male And Female nói:

  Chào bạn. Mình là spa chuyên về wax lông. Mình đang cần tìm nhà cung cấp phân phối sỉ các dòng hạt wax và sugaring b có thể tư vấn cho mình chứ?

  • admin nói:

   Chào bạn, bạn có thể liên hệ số 0926501502 (có zalo) nhé. Bên mình nhập khẩu và phân phối sỉ với chính sách giá tốt cho các đại lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo